Home » » Khám phá lò gốm Mashiko-yaki Pottery Tsukamoto xứ Phù Tang

Khám phá lò gốm Mashiko-yaki Pottery Tsukamoto xứ Phù Tang

Mashiko-yaki Pottery Tsukamoto là lò sản xuất đồ gốm Mashiko-yaki lớn nhất sử dụng đất sét Otsusawa từ năm 1853 cho đến nay. Gốm Mashiko-yaki chắc hẳn không quá xa lạ với những người mê gốm Nhật với đặc trưng là được phủ một lớp màu dày tạo nên vẻ đẹp ấn tượng và độc đáo. Loại gốm này cho đến nay vẫn được xem là biểu tượng của thị trấn Mashiko – Nhật Bản.

Bài viết khác chủ đề:

Khi đến tham quan lò gốm Mashiko-yaki Tsukamoto, du khách sẽ có dịp được tận mắt chứng kiến các công đoạn sản xuất gốm sứ được thực hiện trong các lò nung cỡ lớn cũng như được chiêm ngưỡng sự hoành tráng của “Công xưởng Mashiko-yaki” – xưởng sản xuất gốm lớn nhất ở Mashiko với 150 năm truyền thống.Khi đến thị trấn Mashiko, du khách cũng có thể ghé vào “Bảo tàng nghệ thuật Tsukamoto” – nơi trưng bày tác phẩm của các tác giả có liên quan đến vùng Tsukamoto. Nếu thích, bạn cũng có thể dễ dàng chọn mua các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, dụng cụ nhà bếp như đĩa, tách, ly, cho đến các lọ cắm hoađược bày bán tại nơi này.


Nếu có hứng thú, du khách cũng có thể thử thách mình một chút trong lớp trải nghiệm làm gốm. Tại lớp học này, bạn sẽ được hướng dẫn cách sử dụng bàn đạp xoay, nặn gốm bằng tay và vẽ hình lên đồ gốm.
Bạn đang đọc bài viết tại trang: Mua Gốm Sứ

0 nhận xét:

Đăng nhận xét